Wednesday, October 19, 2016

Vọp nướng Bạc Liêu

Vọp nướng Bạc Liêu
Vọp nướng chông là một món ăn dân dã nhưng thuộc loại đặc sản đậm chất khẩn hoang của người dân ven biển Bạc Liêu . Những cánh rừng sác ven biển, đất luôn cao ráo, là nơi sinh sống của vọp.



Sau khi bắt được nhiều vọp rồi, người ta dọn một khoảnh đất nhỏ, cắm chặt miệng chúng xuống đất. Tiếp theo, rải lớp nhánh đước hoặc củi khô thật đều lên rồi mồi lửa. Lửa tàn, vọp chín nhưng không há miệng được vì bị đất “gài” cứng, không xì nước, thịt ăn thơm ngọt không gì sánh bằng.Gạt bỏ lớp tro, người ta bắt từng con, tách miệng ra sau đó thưởng thức vị ngọt ngon của nước vọp, chấm thịt vọp vào muối tiêu chanh ớt, ăn ngon không thể cưỡng được. Ngoài ra vọp còn chế biến vọp thành nhiều món: vọp nấu chua cơm mẻ, vọp luộc gừng, vọp kho sả, gỏi vọp bắp chuối rau thơm, nhưng đứng đầu vẫn là vọp nướng mỡ hành.

 

Một số hình ảnh đẹp
Vọp nướng Bạc Liêu












0 comments:

Post a Comment