Friday, October 7, 2016

Mắm cá trắm Bạc Liêu

Mắm cá trắm Bạc Liêu
Tháng 10-11 trong năm là mùa thu hoạch cá trắm. Loại cá ở đây tươi ngon, có khi nặng cả 1 kg, được người ta mua về làm mắm. Mắm cá này ngon và béo nhờ chất nhựa từ da cá. Cá trắm tươi làm sạch rửa bằng nước mặn đem lên không để ráo mà phải muối liền từ hạt muối Bạc Liêu mặn mòi quê nhà. Cá muối bỏ vào lu sau 3 tháng dỡ ra chao thính với mật ong.

 

 



Mắm cá trắm có nhiều cách chế biến ra món ngon như mắm chưng. Mắm cắt khúc ra cho vào tộ, thêm mỡ, hành xắt nhuyễn hoặc nấu lượt xương chưng với hột vịt, thịt bằm hay có thể thái thịt trộn với gỏi đu đủ ăn tươi… Mắm ở đây làm ra bao nhiêu đều được tiêu thụ hết, du khách rất thích thú với hương vị của loại mắm này.

Một số hình ảnh đẹp
Mắm cá trắm Bạc Liêu












0 comments:

Post a Comment