Tuesday, October 18, 2016

Bánh khoai mì nướng Cần Thơ

Bánh khoai mì nướng Cần Thơ
Thứ bánh dân dã này có mặt ở khắp hang cùng ngõ hẻm ở thành phố Cần Thơ. Thong dong ra Bến Ninh Kiều hóng gió hay dạo chơi trước cổng trường học, men theo các con đường, ghé thăm các hẻm nhỏ... đâu đâu người ta dễ dàng bắt gặp món bánh đồng quê này.

 

 



Cách làm bánh khoai mì khá đơn giản, khoai mì luộc chín, cho vào cối quết thật dẻo với dừa tươi xắt sợi. Khi hỗn hợp quánh mịn thì dàn ra mâm, để se mặt rồi cắt nhỏ. Miếng bánh nhỏ xinh ấy được nướng trên bếp than hồng cho đến khi vàng ươm hai mặt và tỏa mùi thơm quyến rũ. Cái dẻo quánh của sắn hòa với vị béo ngậy sần sật của dừa tươi vừa dân dã lại vừa đậm đà khó  quên. 

 

Chỉ là một món ăn chơi, nhưng trong những ngày mưa, hay những khi xa quê, món bánh với cái mộc mạc chân chất, bỗng trở nên đậm đà và thơm ngon đến lạ. 

 

Một số hình ảnh đẹp
Bánh khoai mì nướng Cần Thơ
Bánh khoai mì nướng Cần Thơ
Bánh khoai mì nướng Cần Thơ
Bánh khoai mì nướng Cần Thơ












0 comments:

Post a Comment