Sunday, October 30, 2016

Bánh cuốn nóng Đà Nẵng

Bánh cuốn nóng Đà Nẵng
Bánh cuốn nóng vốn là món ăn khoái khẩu quen thuộc của mọi người. Những ai đã từng thưởng thức món ăn dân dã mà bình dị này đều không khỏi bồi hồi, dâng lên cảm giác thèm ăn khi nhắc đến. Đó thật sự là một món ngon ở Đà Nẵng.

 



Quả thực còn gì thú vị bằng việc thưởng thức từng miếng bánh cuốn nóng hổi, trắng trong, dai dai quyện lẫn vị bùi bùi của nhân thịt mộc nhĩ, nấm hương. Nói bình dị bởi từ lâu nay bánh cuốn được xem như món quà quê bởi nó không quá cầu kỳ mà lại rất nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng món ngon Đà Nẵng này  vào mọi thời điểm trong ngày.

 

Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán bánh cuốn nổi tiếng. Nhân bánh có nhiều thịt, mộc nhĩ hơn so với các quán khác, lại có thêm nấm hương thái nhỏ. Nhân bánh được rang chín trước khi phết vào bánh. Nhân vẫn giữ được vị ngọt, mộc nhĩ giòn giòn hòa quyện với mùi thơm của nấm hương. Nhân được rải lên vỏ bánh vừa tráng xong khói bốc nghi ngút rồi cuộn lại. Bôi một chút mỡ phi hành bên ngoài cho bánh bóng rồi xếp vào đĩa. Sau đó điểm thêm một chút hành khô phi vàng thơm lừng và một chút ruốc tôm trắng hồng trông rất đẹp mắt. Nếu chỉ có vậy, chắc cũng không có gì đáng nói, để phải trầm trồ, để mỗi sáng mình phải làm đĩa bánh trước khi đi làm.

 

Điều đặc biệt của món bánh cuốn nóng nằm ở nước mắm chấm bánh. Bát nước chấm rất đậm đà, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, vừa ăn vừa húp được. Nước chấm bánh cũng chỉ có nước mắm, đường, giấm thanh.

 

Đây thực sự là một món ngon mà khách đến du lịch Đà Nẵng nên tìm để được thưởng thức….!

Một số hình ảnh đẹp
Bánh cuốn nóng Đà Nẵng
Bánh cuốn nóng Đà Nẵng
Bánh cuốn nóng Đà Nẵng












0 comments:

Post a Comment