Wednesday, June 8, 2016

Bánh gio Bắc Kạn

Bánh gio Bắc Kạn
Làm bánh gio rất cầu kỳ tỉ mỷ, người làm bánh phải khéo tay, tinh mắt. Muốn bánh gio ngon phải chọn các loại cây đốt thành gio trắng mịn đem hoà với nước vôi có nồng độ thích hợp. Quan trọng nhất là phải thử độ đậm nhạt của nước gio trước khi cho gạo nếp vào ngâm. Nếu nước gio đậm bánh sẽ chát không ăn được, nước gio nhạt bánh sẽ bị nhão.

 

 



Gạo để làm bánh tốt nhất là gạo nếp nương bánh sẽ dẻo và thơm. Lá gói bánh là lá chít bánh tẻ thì bánh mới có màu vàng trong, dễ bóc và có mùi thơm đặc trưng. Nước chấm bánh gio là mật mía canh đặc vừa phải, màu vàng sẫm.

 

Vào trưa hè oi bức ăn miếng bánh gio chấm với mật mía, du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm mát của món bánh đặc sản miền quê Bắc Kạn./.

Một số hình ảnh đẹp
Bánh gio Bắc Kạn












0 comments:

Post a Comment