Friday, June 17, 2016

Bánh đao Sapa

Bánh đao Sapa
Bánh Đao một loại bánh mà một số người dân tộc vùng cao Sapa thường làm vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Có thể nói hương vị của bánh vô cung hấp dẫn nếu bạn muốn thưởng thức bánh đao hãy trải nghiệm tour du lịch Sapa vào mùa thu nhé.

 



Nguyên liệu làm bánh Đao Sapa bao gồm : đao và gạo nếp. Gạo nếp được xay thành nước bột. Sau đó, đem nước bột lọc qua khăn cho vừa khô bột bọc bên trong. Tỷ lệ của đao 2 phần, bột nếp 1 phần. Tiếp đến là công đoạn nặn bột thành những nắm bằng chiếc chén, gói vào lá chuối, buộc lại rồi cũng xôi như bánh ngô.

 

Bánh Đao làm xong có hương thơm của gạo nếp và đao, khi ăn sẽ có vị thơm mát, dẻo như chiếc bánh dợm người Kinh vẫn làm. Bánh đao bảo quản nơi khô ráo có thể để hàng chục ngày mà không thiu.













0 comments:

Post a Comment