Saturday, November 21, 2015

Chân gà muối chua Hà Nội

Chân gà muối chua Hà Nội
Chân gà muối chua là một món ăn rất ngon, dễ ăn, phù hợp làm đồ nhắm với rượu. Sau các bước sơ chế và làm sạch, chân gà đã luộc chín được cho vào lọ thủy tinh với nước đun sôi để nguội pha với đường, giấm, muối, tỏi, ớt, tiêu... theo tỉ lệ nhất định. Nước ngâm phải ngập mặt chân gà, đậy kín nắp lọ lại sau khoảng hai ngày là dùng được.



Những chiếc gà được bày ra đĩa, căng bóng, vàng óng, điểm xuyết màu đỏ tươi của những lát ớt trông vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt và hương thơm nồng của tỏi, của tiêu thấm đẫm lên miếng chân gà giòn giòn, dai dai.Ở Hà Nội, có một cửa hàng chế biến món này khá ngon nằm trên phố Ngũ Xã. Một buổi tối mát trời,  bạn hãy dạo bước trên con đường ven hồ Trúc Bạch, rồi ghé vào hàng, gọi một đĩa chân gà muối chua, nhâm nhi chén rượu ấm để thấy cuộc sống này thật thi vị biết bao.
Một số hình ảnh đẹp
Chân gà muối chua Hà Nội












0 comments:

Post a Comment