Friday, July 8, 2016

Chè nếp long nhãn Hưng Yên

Chè nếp long nhãn Hưng Yên
Nhãn là món quà tuyệt vời của mùa hè. Bạn hãy thứ biến tấu long nhãn với phút ngẫu hứng cùng Tạp chí Món ngon trong món tráng miệng thơm ngon “Chè nếp long nhãn” nhé.



Nguyên Liệu: 

- Nhãn cùi: 750 g

- Gạo nếp: 250 g

- Đường: 40 g

- Nước cốt dừa: 250 ml

- Muối: 1/5 muỗng.

 

Cách làm 

- Nấu gạp nếp vừa chín, không nở quá.

- Nhãn lột vỏ, bỏ hột.

- Đường, muối nấu tan với nước cốt dừa, bỏ chút bột bắp vào cho hơi sánh.

- Cho nếp và long nhãn vào trộn đều.

- Sau đó đổ ra chén, có thể dùng nóng hoặc nguội.

 

Lưu ý: 

- Chè có vị thơm của nhãn, vị béo của cốt dừa.

- Có thể cho 1 vài hoa lài nếu thích

Một số hình ảnh đẹp
Chè nếp long nhãn Hưng Yên












0 comments:

Post a Comment