Sunday, May 27, 2018

Bánh lá răng bừa Thanh Hóa

Bánh lá răng bừa Thanh Hóa
Bánh lá răng bừa giống với bánh tẻ, khi ăn chấm với nước mắm.



Bánh răng bừa (bánh tẻ hoặc bánh lá) của người Thanh Hóa có hình dạng trông giống cái răng bừa. Đây là loại bánh truyền thống được làm vào ngày rằm, ngày giỗ, ngày Tết Nguyên đán hay những khi nhà có công việc.

Nguyên liệu làm bánh là gạo tẻ xay nhuyễn cùng nhân bánh gồm hành khô, thịt ba chỉ và mộc nhĩ băm nhỏ trộn chung với hạt tiêu. Khi ăn chấm với nước mắm ngon tạo nên hương vị bánh đặc biệt.













0 comments:

Post a Comment