Friday, January 27, 2017

Bánh mì nướng Lạng Sơn

Bánh mì nướng Lạng Sơn
Không giống với bánh mì nướng thông thường, bánh mì nướng Lạng Sơn có vị đặc trưng riêng biệt, từ bánh cho tới nước chấm. Bánh mì được nướng trên than hoa với hai công đoạn, đầu tiên là phết dầu nướng cho nóng, sau đó sẽ được phết hỗn hợp dầu hào, mật ong để nướng lại lần hai. Bạn muốn ăn bánh giòn hay không đều có thể nói chủ quán điều chỉnh cho hợp với khẩu vị của mình. 



Nước chấm bánh được pha chế khá cầu kỳ với tương ớt, quả mắc mật, tương, dầu hào, đường… Bạn cũng có thể gọi thêm cả xúc xích hoặc thịt nướng ăn kèm với bánh mỳ. Đây là món ăn tủ của giới trẻ xứ Lạng, ai đi học xa nhà về cũng chỉ muốn nhanh nhanh ra quán chén ngay bánh mỳ nướng.
Một số hình ảnh đẹp
Bánh mì nướng Lạng Sơn












0 comments:

Post a Comment