Wednesday, December 21, 2016

Lẩu mắm Bạc Liêu

Lẩu mắm Bạc Liêu
Lẩu mắm ở đây thường được chế biến từ mắm sặt. Nước cốt mắm hòa cùng nước dừa tươi dậy mùi sả và tỏi phi gợi thèm cho thực khách. Cùng với thịt ba rọi xắt mỏng, tùy theo khẩu vị, khách có thể gọi các loại cá khác nhau trong các loại: cá lóc, cá bông lau, cá ba sa, cá tra, cá kèo…

 



Đặc biệt, rau ở đây rất phong phú, thường là các loại: rau cần, rau muống, rau mồng tơi, mướp cắt miếng, cà tím, ngó sen, bông súng, cải xanh, lục bình, bông so đũa… Vào mùa nước nổi còn có cả bông điên điển làm “mát lòng” thực khách phương xa. Lẩu mắm  có mùi thơm dịu, vị ngon, vừa ăn. Dùng với cơm hay ăn kèm với bún đều hợp.
Một số hình ảnh đẹp
Lẩu mắm Bạc Liêu












0 comments:

Post a Comment