Saturday, May 28, 2016

Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì Sài Gòn
Ở Sài Gòn, bánh mì xuất hiện khắp mọi nơi, từ đầu hẻm cho đến đường lớn. Cứ cách vài mét, bạn sẽ lại bắt gặp một chiếc xe bán bánh mì nằm bên vệ đường. Những ổ bánh màu vàng được xếp thẳng thớm trên tủ hoặc được ủ nóng dưới lớp vải đặt trong chiếc giỏ đặc trưng. Hàng bánh mì buổi sớm thường đắt khách, cứ đi ngang qua lại nghe tiếng í ới gọi mua. Nào là "cho một ổ bánh mì thịt không ớt", "bánh mì ốp-la 2 trứng chị ơi" hay "ổ xíu mại bỏ nhiều dưa leo nha cô"... Tất cả những câu nói đó thân quen một cách kỳ lạ. 



 Chỉ cần khoảng 5 phút, người bán đã xong ổ bánh mì cho bạn. Có nhiều loại bánh mì cho bạn chọn lựa, không thích ăn thịt, bạn có thể đổi sang cá hộp, chả lụa, pho-mai đường hoặc trứng ốp-la. Đối tượng tiêu thụ bánh mì nhiều nhất ở Sài Gòn có lẽ là sinh viên, học sinh.
Một số hình ảnh đẹp
Bánh mì Sài Gòn












0 comments:

Post a Comment