Saturday, September 12, 2015

Tép chua, cá nướng Hồ Ba Bể

Tép chua, cá nướng Hồ Ba Bể
Đặc sản tép chua Ba Bể được làm từ tép tươi đánh bắt ở hồ Ba Bể, sau khi rửa sạch, trộn tép với cơm gạo nương nấu chín tới để nguội, ủ với men lá để khoảng 4 đến 5 ngày đem chưng chín (có thể cho thêm thịt băm) khi ăn có vị chua, thơm ngon đặc biệt.



Cá mương là loại cá nhỏ, sống tự nhiên và có rất nhiều ở vùng hồ Ba Bể. Cá được đánh bắt cá bằng phương pháp thủ công (quăng chài, cất vó). Cá đánh bắt về  đem mổ, rửa sạch, kẹp trong những thanh tre nhỏ, để ráo nước sau đó đem nướng trên than củi. Cá chín có màu vàng sẫm, khi ăn chấm với tương ớt rất thơm ngon./.
Một số hình ảnh đẹp
Tép chua, cá nướng Hồ Ba Bể
Tép chua, cá nướng Hồ Ba Bể












0 comments:

Post a Comment