Saturday, September 3, 2016

Bánh giò Sài Gòn

Bánh giò Sài Gòn
Nếu bánh bao chỉ cần ăn một cái đã đủ no thì bánh giò cần phải ăn hai cái mới bảo đảm được năng lượng cho bạn. Bánh giò là loại bánh nhỏ, hình tam giác, hương vị gắn liền với ký ức của nhiều người. Nhắc đến bánh giò, những ai sống lâu năm ở Sài Gòn có lẽ sẽ nhớ ngay đến câu rao quen thuộc "Chưng, gai, giò đi" của người đạp xe bán bánh thuở xưa.



Hình ảnh đó hiện nay không còn nữa, nhưng chiếc bánh giò nóng hổi vẫn giữ nguyên hương vị như năm nào. Bánh giò được làm từ bột gạo, bên trong có thịt nạc xay, nấm mèo và trứng cút. Sau khi lột lá ra, người ta thường ăn không hoặc cho thêm tương ớt vào như một cách biến tấu
Một số hình ảnh đẹp
Bánh giò Sài Gòn












0 comments:

Post a Comment