Tuesday, October 17, 2017

Tôm càng xanh Vĩnh Long

Tôm càng xanh Vĩnh Long
Tôm càng xanh tuy đã giảm nhưng vẫn có thể câu được trong kênh rạch ven bờ sông Hậu. Người dân ven bờ thường chất chà ở những “búng” hoặc những nơi có dòng nước chảy mạnh để bắt tôm càng xanh. Đốt một lò than, đặt vỉ lên và gắp từng chú tôm cho lên vỉ trở đều. Mùi thơm của tôm nướng tỏa ra trong không gian đủ làm kích thích sự thèm ăn của bạn. Khi nướng, những con tôm từ từ đổi sang màu hồng, rồi đỏ au, sau cùng sem sém lửa là lúc tôm đã chín. Bỏ vỏ, bỏ đầu, lõi tôm chắc nịch sẽ hiện ra. Bạn cứ thế cầm, chấm vào chén muối tiêu chanh rồi từ từ thưởng thức. Vị béo của gạch, vị ngọt của thịt tôm hòa với vị mặn của muối, vị cay của tiêu, vị chua của chanh lan tỏa nơi đầu lưỡi khiến bạn chỉ muốn tôm đừng vơi đi.



 
Một số hình ảnh đẹp
Tôm càng xanh Vĩnh Long
Tôm càng xanh Vĩnh Long












0 comments:

Post a Comment